MENU
24/10/2022 - 10:41 AMAdmin 2913 Lượt xem

Việt Nam là nước nông nghiệp, bên cạnh đó ngành thủy sản và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng đang phát triển mạnh. Và các sản phẩm trong những ngành này thích hợp bảo quản ở nhiệt độ thấp nên rất cần những kho lạnh. Hôm này Au Viet Rack sẽ giới thiệu một số loại kệ kho lạnh phổ biến. Hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp mình!

Kệ kho lạnh là gì?

Kệ kho lạnh là loại kệ được sử dụng ở các kho lạnh, kho đông lạnh để lưu trữ, chứa các sản phẩm như: nông sản, hoa tươi, rau củ quả, thủy hải sản, thịt, sữa, dược phẩm, nguyên vật liệu chế biến,...Nhiệt độ kho lạnh phụ thuộc vào từng loại hàng, thấp nhất có thể xuống đển – 40 độ C hoặc hơn.
 

kệ kho lạnh drive in
Kệ kho lạnh trong kho chứa thực phẩm 
 

 
Hệ thống kệ kho lạnh 

Phân biệt kệ kho lạnh và kệ kho mát 

Tiêu Chí

Kho Lạnh

Kho Mát

Nhiệt độ

Từ -75oC đến -1oC

Từ 0oC đến 20oC

Hàng hóa

 - Các loại  thực phẩm cần cấp đông

 - Thực phẩm đã qua cấp đông: thịt, thủy hải sản, đồ hộp,...

 - Nông sản: rau, củ quả.

 - Sản phẩm y tế, thuốc, dược liệu.

 - Hóa chất thực phẩm.

 - Các loại sữa và đồ uống.

 - Bia, rượu vang, nước ngọt có gas.

 

 

Những loại kệ thường dùng trong kho lạnh

Tùy vào tải trọng và nhu cầu lưu trữ hàng hóa mà sẽ có nhiều loại giá kệ khác nhau. Có hai dòng kệ được sử dụng nhiều trong các kho lạnh là: kệ kho tải trọng nặng và kệ trung tải. Ngoài ra, kệ tải trọng nhẹ (V lỗ) cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến.

Giá kệ kho lạnh thiết kế theo kết cấu lắp ráp, linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, di chuyển nhiều vị trí.

Kệ kho lạnh tải trọng nặng

Đối với hàng hóa kho lạnh có tải trọng lớn, hàng hóa thường được chứa trên các pallet. Tải trọng trong khoảng 500 Kg đến 1500 Kg tính trên một pallet. Các loại kệ pallet: Selective, Drive In, Double Deep, VNA,...Tùy vào nhu cầu xuất nhập, tối ưu không gian, diện tích kho lạnh doanh nghiệp bạn sẽ chọn phương án phù hợp.

Kệ kho lạnh Selective 

kệ kho lạnh selective
Kệ Selective dùng trong kho hàng lạnh

Được sử dụng hầu hết các kho lạnh và kho công nghiệp, phù hợp lưu trữ hàng hóa có nhu cầu xuất nhập nhanh, liên tục. Với chất liệu từ Thép nhập khẩu chịu nhiệt, có thể sử dụng ở nhiệt độ - 600 độ C. Kệ thiết kế phù hợp với nhiều loại pallet, lối đi rộng, xe nâng có thể tiếp cận được tất cả các pallet chứa hàng, phù hợp với nhiều loại xe nâng phổ biến.

Đối với hệ thống kệ kho lạnh này, hàng hóa có thể đặt lên pallet rồi dùng xe nâng di chuyển, sắp xếp lên giá kệ, hoặc có thể chứa hàng hóa trực tiếp lên mặt kệ (nếu bạn không có nhu cầu sử dụng pallet). 

Lưu ý: Vì sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, nên không sử dụng pallet gỗ, pallet giấy, chỉ nên sử dụng pallet nhựa (nếu hàng hóa tải trọng trung bình dưới 500 kg/pallet), hoặc pallet sắt (nếu tải trọng trên 500kg/pallet).

Kệ kho lạnh Double Deep 

kệ kho lạnh double deep
Kệ kho lạnh Double Deep

Có thiết kế nhân bản của kệ Selective nhằm tăng khả năng lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn giữ được tính linh hoạt, và tiết kiệm diện tích dành cho lối đi. Kệ Double Deep phù hợp với nhu cầu xuất nhập nhanh.

Tuy nhiên, nhược điểm của kệ này so với kệ Selective, là tính linh hoạt giảm 50%, do xe nâng chỉ tiếp cận 50% pallet. Hệ thống vận hành theo phương pháp nhập trước xuất sau. Muốn tiếp cận pallet bên trong bắt buộc phải di chuyển pallet bên ngoài.

Lưu ý: Kệ Double Deep chỉ sử dụng một loại pallet đồng nhất, và được kết hợp với loại xe nâng chuyên dụng có càng dài hơn (chi phí xe nâng hơi cao hơn các loại xe nâng phổ biến khác trên thị trường).

>>> Tham khảo thêm: Kệ kho lạnh Double Deep

Kệ kho hàng đông lạnh Drive In phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập chậm, thời gian lưu kho dài, hàng tồn kho, chủng loại hàng hóa đồng nhất. Ưu điểm lớn nhất của loại kệ kho lạnh này là tiết kiệm tối đa không gian, diện tích kho hàng, tăng khả năng lưu trữ, phù hợp với những kho hàng có diện tích hẹp.

Kệ Drive in

kệ kho lạnh drive in 1
Kệ kho lạnh Drive in

Với thiết kế lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau theo chiều sâu của kho bằng các ray đỡ pallet. Chiều sâu có thể chứa 2 đế 14 pallet hoặc nhiều hơn, chiều cao của hệ thống kệ kho lạnh Drive in có lên đến 8 tầng, hệ thống thiết kế tăng 60% diện tích lưu trữ so với các kệ thông thường.

Sàn thao tác và kệ sàn kho lạnh

sàn thao tác kho lạnh
 Kệ sàn kho lạnh

Sàn thao tác ra đời nhằm tối ưu không gian trên cao, tăng diện tích nhà kho mà không cần phải tốn chi phí mở rộng hay xây dựng kho mới. Tại Au Viet Rack, sàn thao tác kho lạnh được chia thành hai loại: Sàn thao tác G-RACK có tải trọng từ 300kg - 1200kg/m2, sàn thao tác G-CONT thì có tải trọng cao trên 1200kg/m2. Để tận dụng không gian kho - xưởng, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng sàn thao tác để lắp đặt văn phòng làm việc.

Kệ sàn là sự kết hợp giữa giá kệ kho lạnh và sàn thao tác, đây giải pháp hiệu quả đối với những kho lạnh cần tăng thêm mặt bằng để chứa hàng, phân khu để dễ quản lý hàng hóa, tận dụng triệt để không gian trên cao. Với giải pháp này có thể tăng 100% diện tích kho lạnh mà không mất nhiều chi phí và thời gian.

kệ sàn thao tác kho lạnh
Kệ sàn kho lạnh Au Viet Rack

 
Video dự án kệ sàn kho lạnh chứa nông sản Au Viet Rack đã thực hiện

 

Kệ sàn kho lạnh có thể thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau, thường có hai mẫu thiết kế phổ biến là: 

- Lắp sàn thao tác trên nóc giá kệ, tận dụng khung giá kệ làm chân trụ nâng đỡ sàn thao tác. Với thiết kế này bên trên có thể tận dụng để chứa hàng hoặc làm văn phòng.

- Lắp sàn thao tác giữa hệ thống kệ: thiết kế này thích hợp với các doanh nghiệp muốn phân khu để dễ quản lý hàng hóa, nhân viên có thể tiếp cận hàng hóa trên cao.

Kệ sàn kho lạnh có thể được thiết kế 2 đến 3 tầng tùy theo chiều cao kho và nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn một số kệ kho lạnh tải trọng nặng khác. Bạn có thể tham khảo thêm: Kệ VNA, Kệ tự động Radio Shuttle, Kệ con lăn.

>>> Tham khảo: Các loại sàn thao tác dành cho kho lạnh  

Kệ kho lạnh hạng trung

kệ kho lạnh hạng trung
Kệ trung tải trong kho lạnh

Đối với hàng hóa có trọng tải trung bình như nguyên liệu chế biến, rau, củ,…bạn nên chọn loại kệ trung tải với trọng tải từ 100 – 700Kg/Tầng.

Kệ trung tải kho lạnh kết cấu bao gồm: Chân trụ Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support được làm bằng chất liệu thép nhập khẩu cao cấp SS400, và mặt kệ (mâm) được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Thông thường chất liệu mặt kệ trong kho lạnh dùng nhiều:

- Bửng tole: tên gọi khác là mâm tole, độ bền cực tốt, tuy nhiên giá thành hơi cao.

- Tấm lót lưới: Loại này phù hợp với các loại hàng hóa cần thông thoáng.

- Tole dập rảnh: loại này trong các kho lạnh sử dụng khác nhiều, do kệ phù hợp với nhiều môi trường, đối lưu không khí tốt.

- Khung xương bằng thép cũng là giải pháp tối ưu dành cho môi trường nhiệt độ thấp trong kho lạnh. 

Lưu ý: Lựa chọn chất liệu mâm phù hợp với loại hàng hóa, trong quá trình sử dụng nên tuân thủ đúng tải trọng ban đầu để sử dụng lâu dài và bảo quản hàng hóa được tốt.

Ngoài ra, Với dược phẩm hay những đồ bảo quản có trọng tải nhẹ hơn, bạn có thể lựa chọn kệ sắt V lỗ trọng tải tầm 80-100kg/1 tầng.

>>> Tham khảo: Báo giá kệ trung tải

Tiêu chí lựa chọn kệ sắt kho lạnh

Phù hợp tải trọng

Tải trọng hàng hóa là điều cần xác định đầu tiên để chọn lựa kệ kho lạnh phù hợp với nhu cầu, tránh lãng phí vốn đầu tư cũng như gây thiệt hại trong quá trình vận hành sau này (nếu sử dụng quá tải trọng thiết kế). Lưu ý trong quá trình sử dụng nên tuân thủ theo tải trọng thiết kế ban đầu để đảm bảo vận hành an toàn.

Tính thẩm mỹ

Ngoài các tiêu chí tải trọng phù hợp, kết cấu vững chắc, giá thành hợp lý thì yếu tố thẩm mỹ cũng không kém phần quan trọng. Vì khách hàng của bạn sẽ thường xuyên ghé thăm kho lạnh của bạn. Với hệ thống giá kệ kho lạnh hiện đại, màu sắc đẹp, bề mặt mịn, hàng hóa được sắp xếp khoa học, sạch sẽ cũng là điểm cộng lớn, tạo niềm tin đối với khách hàng của bạn.

Hình ảnh các dự án kệ kho lạnh đã thi công

Dự án kệ kho lạnh Long An


Công trình kệ kho lạnh tại Long An

Dự án kệ kho lạnh Bình Tân - HCM 

 
Kệ kho lạnh trung tải Au Viet Rack
 

 

 
Kệ trung tải trong kho lạnh 

Dự án kệ kho lạnh Bình Dương


Công trình kệ kho lạnh tại Bình Dương

Dự án kệ kho lạnh Long Thành - Đồng Nai


Công trình kệ kho lạnh tại Đồng Nai

Tại sao nên chọn Au Viet Rack thi công kệ kho lạnh?

Nếu bạn đang cần một đơn vị có “tâm”, có “tầm” trong ngành, hãy chọn Au Viet Rack phục vụ và đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Từ khi thành lập, Au Viet Rack luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ tại Việt Nam.Tuy không phải là đơn vị có quy mô quá lớn, nhưng mỗi khách hàng đã và đang hợp tác luôn nhận được sự hài lòng.

Ngoài kệ kho lạnh, Au Viet Rack còn sản xuất giá kệ tải trọng nặng, kệ công nghiệp, pallet sắt, ...Vì là công ty sản xuất và cung cấp trực tiếp không qua trung gian, nên đảm bảo giá thành sẽ luôn tốt và ổn định.

 

Ngoài ra, Với đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ thiết kế những hệ thống kệ có kết cấu vững chắc, vận hành an toàn, chi phí tiết kiệm. Chúng tôi hi vọng có thể mang lại giải pháp lưu trữ tối ưu cho nhiều doanh nghiệp bạn.

 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Khái Niệm Về Mô Hình 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL Trong Logistics Khái Niệm Về Mô Hình 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL Trong Logistics
1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL là gì? bao gồm những hoạt động nào và ứng dụng của nó ra sao? Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Đầu Tư Hệ Thống Kệ Khuôn Chất Lượng Cao? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Đầu Tư Hệ Thống Kệ Khuôn Chất Lượng Cao?
Kệ khuôn được thiết kế chuyên dùng để chứa và bảo quản các loại khuôn mẫu nặng, cồng kềnh với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Kệ khuôn chất...

Kho Trung Chuyển Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Kho Trung Chuyển Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết
Kho trung chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý lưu thông hàng hóa. Đây là nơi lưu trữ hàng hóa tạm thời trước khi trước khi được xuất đi và giao...

Mezzanine Floor Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Kệ Sàn Mezzanine Floor Mezzanine Floor Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Kệ Sàn Mezzanine Floor
Mezzanine floor hay còn gọi là sàn lửng, là một tầng trung gian giữa trần và sàn kho. Trong kho hàng, sàn Mezzanine được sử dụng để tạo thêm diện tích lưu trữ và...

Hệ Thống Quản Lý Kho Hàng WMS - Tăng Hiệu Suất, Giảm Chi Phí Hệ Thống Quản Lý Kho Hàng WMS - Tăng Hiệu Suất, Giảm Chi Phí
Hệ thống quản lý kho hàng WMS không chỉ giúp tự động hóa các quy trình quản lý kho, mà còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội như tối ưu hóa chi phí, tăng năng...

Những Mẫu Kệ Kho Thực Phẩm Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay Những Mẫu Kệ Kho Thực Phẩm Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Kệ kho thực phẩm là giải pháp bảo quản thực phẩm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay trong bối cảnh doanh nghiệp cần quản lý số lượng lớn hàng hóa trong kho....

Mẹo Sử Dụng Và Bảo Quản Pallet Sắt Chứa Hàng Đúng Cách Mẹo Sử Dụng Và Bảo Quản Pallet Sắt Chứa Hàng Đúng Cách
Để duy trì độ bền và hiệu quả của pallet sắt, việc sử dụng và bảo quản pallet sắt chứa hàng đúng cách là vô cùng quan trọng. Khi được bảo quản đúng cách,...

Kệ Trung Tải Thanh Lý Có Tốt Không? Đánh Giá Chi Tiết Kệ Trung Tải Thanh Lý Kệ Trung Tải Thanh Lý Có Tốt Không? Đánh Giá Chi Tiết Kệ Trung Tải Thanh Lý
Kệ trung tải thanh lý là một giải pháp lưu trữ hiệu quả và tiết kiệm được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, kệ thanh lý còn...

Nguyên Tắc ABC Trong Quản Lý Kho Hàng, Bí Quyết Tối Ưu Hóa Quản Lý Tồn Kho Nguyên Tắc ABC Trong Quản Lý Kho Hàng, Bí Quyết Tối Ưu Hóa Quản Lý Tồn Kho
Nguyên tắc ABC là một phương pháp quản lý kho hàng dựa trên việc phân loại các mặt hàng thành ba nhóm khác nhau dựa trên giá trị và tầm quan trọng của chúng đối...

Kệ Sắt Sơn Tĩnh Điện Bền Đẹp, Giá Tốt Nhất Thị Trường Kệ Sắt Sơn Tĩnh Điện Bền Đẹp, Giá Tốt Nhất Thị Trường
Kệ sắt sơn tĩnh điện là giải pháp lý tưởng giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho không gian kho. Với thiết kế tinh...


Tag:
 • ,

 • Bình luận:

  DỰ ÁN
  KỆ SẮT ĐỂ RƯỢU - THÉP SS400 - SƠN TĨNH ĐIỆN KỆ SẮT ĐỂ RƯỢU - THÉP SS400 - SƠN TĨNH ĐIỆN
  Hình ảnh giao hàng kệ để rượu bằng thép SS400 được sơn tĩnh điện theo yêu cầu khách hàng.
  LẮP ĐẶT DỰ ÁN SÀN THAO TÁC KHO LẠNH [THỦ ĐỨC] LẮP ĐẶT DỰ ÁN SÀN THAO TÁC KHO LẠNH [THỦ ĐỨC]
  Hình ảnh, video lắp đặt sàn thao tác (sàn chứa hàng) kho lạnh. Hotline tư vấn 0933 733 011.
  DỰ ÁN KỆ PALLET SELECTIVE [2500 TẤN] TẠI HỒ CHÍ MINH DỰ ÁN KỆ PALLET SELECTIVE [2500 TẤN] TẠI HỒ CHÍ MINH
  Hình ảnh, video dự án Kệ pallet Selective 2500 Tấn. Quy mô: 2000 Pallet. Lắp đặt tại kho hàng Hồ Chí Minh.
  DỰ ÁN KỆ SELECTIVE & PALLET CHỒNG - ĐỒNG NAI DỰ ÁN KỆ SELECTIVE & PALLET CHỒNG - ĐỒNG NAI
  Hình ảnh dự án kệ Selective & Pallet chồng khách hàng Đồng Nai. Hotline tư vấn: 0932 919 338 - 0933 733 011
  HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT KỆ SELECTIVE CHỨA THÙNG CARTON HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT KỆ SELECTIVE CHỨA THÙNG CARTON
  Hình ảnh hoàn thành lắp đặt kệ Selective chứa thùng carton. Hotline 0933 733 011.
  Khách hàng đánh giá
  Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành sản phẩm kệ sắt 5 tầng tại AU VIET RACK, nhân viên tư vấn chu đáo, chuyên nghiệp.
  Hoàng Hương

  Hoàng Hương

  Cửa hàng
  Cách phục vụ công ty rất ổn, luôn nhiệt tình tư vấn, sản xuẩt lắp đặt nhanh, chuyên. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành kệ trung tải tại AU VIET RACK.
  Trường Giang

  Trường Giang

  Cửa hàng Nam Anh
  Video
  CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT

  Địa chỉ Văn Phòng

  Tầng 3, Toà Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

  Xưởng Sản Xuất

  2024-2026-2028 Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

   

  Mã số thuế: 0315034605

  Hotline: 0932 919 338 -  0933 733 011

  Phone: 0286 277 0389

  P. Kỹ Thuật: 0286 6868 319

  Email: info@auvietrack.com

  Website: auvietrack.net

  Kết nối với chúng tôi
  Facebook youtube google instagram

  DMCA.com Protection Status

  Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT