MENU
20/04/2024 - 8:18 AMAdmin 113 Lượt xem

Trong các nhà kho và xưởng sản xuất công suất lớn hầu như luôn tồn tại nhu cầu chứa hàng hóa nặng với số lượng lớn. Trên thị trường có rất nhiều giải pháp đưa ra để đáp ứng nhu cầu này và kệ pallet được xem là giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu về kệ để pallet trong bài viết sau đây nhé!

Kệ pallet là gì?

Kệ pallet là tên gọi chung của nhóm kệ chứa hàng công nghiệp chuyên dùng để chứa hàng hóa nặng được đóng trên pallet. Kệ để pallet được lắp ghép từ các chi tiết rời và liên kết với nhau bằng bu lông, vì vậy mà quá trình vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ kệ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Kệ chứa pallet trong kho

Kệ chứa pallet trong kho

Tại sao hàng hóa nặng cần phải đóng pallet? 

Pallet là một loại vật dụng có cấu trúc phẳng dùng để hỗ trợ xe nâng nhấc hàng nặng và di chuyển. Chúng có mặt phẳng để đặt kiện hàng lên trên, bên dưới là chân đế với các khoảng trống để càng xe nâng đưa vào và xúc pallet lên. 

Pallet giúp tạo khoảng trống giữa hàng hóa và mặt đất, cũng như tạo khoảng trống giữa hàng hóa và tầng kệ. Điều này không chỉ để xe nâng dễ dàng xúc pallet mà còn giúp hàng hóa tránh được tình trạng ẩm ướt, sinh mốc khi tiếp xúc với mặt đất.

8 loại kệ pallet có mặt trên thị trường hiện nay

Các loại kệ để pallet thông thường

Kệ pallet Selective

Nói về loại kệ để pallet được sử dụng nhiều nhất thì không thể không nhắc đến kệ Selective. Kệ pallet Selective đáp ứng nhu cầu lưu trữ cơ bản của khá nhiều loại kho, xưởng hiện nay. Ưu điểm của loại kệ này là có cấu tạo khá đơn giản, dễ lắp ráp, giá thành thấp và không kén loại xe nâng. Hàng hóa đặt trên kệ có thể tiếp cận được mọi phía, áp dụng linh hoạt LIFO - FIFO vì vậy mà tốc độ xuất nhập rất nhanh chóng.

Kệ để pallet Selective phù hợp với nhà kho có diện tích rộng rãi, cần chứa nhiều loại hàng hóa trong cùng một kho và chứa hàng bằng nhiều loại pallet khác nhau. Tuy nhiên lối đi ở giữa các dãy kệ chiếm khá nhiều diện tích nên không tối ưu được không gian lưu trữ.

 Kệ kho pallet Selective

Kệ để pallet Selective

Kệ kho pallet Double Deep

Kệ Double Deep thực chất là 2 dãy kệ Selective được xếp đối lưng lại với nhau, cấu tạo giống đến 95%. Nhờ vào cách bố trí trên mà số lượng lối đi giữa kệ cũng giảm đáng kể, giúp doanh nghiệp chứa được nhiều hàng hóa hơn trong cùng một diện tích nhà kho.

Kệ để Pallet Double Deep thích hợp với kho cần chứa hàng hóa giống nhau về chủng loại, áp dụng LIFO và không cần tốc độ xuất nhập nhanh. Tuy nhiên giá thành của kệ và xe nâng phù hợp cao hơn khá nhiều so với kệ Selective.

 Kệ kê hàng pallet Double Deep

Kệ kê hàng pallet Double Deep

Kệ pallet VNA

Kệ VNA (kệ lối đi hẹp) được thiết kế đặc biệt nhằm lấy trọn những ưu điểm của kệ Selective và loại bỏ đi nhược điểm lối đi rộng. Các dãy kệ VNA được xếp gần với nhau hơn và chỉ cần lối đi rất hẹp là xe nâng có thể di chuyển ra vào. 

Loại kệ để pallet giúp gia tăng mật độ chứa hàng mà vẫn đảm bảo tốc độ xuất nhập nhanh, tỉ lệ tiếp cận hàng hóa đạt 100% và chứa được đa dạng chủng loại sản phẩm. Kệ VNA cho phép áp dụng cả 2 nguyên tắc LIFO và FIFO. Dù vậy, doanh nghiệp cũng cần đầu tư thêm cho xe nâng đặc biệt và hệ thống dẫn hướng xe nâng.

 Kệ VNA chứa pallet

Kệ VNA chứa pallet

Kệ sắt pallet Drive in

Để nâng cao mật độ lưu trữ hàng so với các loại kệ trên, kệ Drive in ra đời với cách bố trí kệ theo các cụm lớn và chỉ cần lối đi giữa các cụm. Vì vậy nên tỷ lệ sử dụng mặt sàn lên đến 70%. Khi xuất nhập hàng, xe nâng sẽ lái vào bên trong kệ đến vị trí mong muốn để đặt hàng / lấy hàng.

Kệ Drive in luôn là sự lựa chọn tốt cho kho cần tận dụng tối ưu không gian như kho lạnh. Nguyên tắc quản lý hàng hóa khi dùng kệ Drive in là LIFO.

 Kệ pallet Drive in

Kệ pallet Drive in

Các loại kệ để pallet thông minh

Kệ Radio Shuttle

Kệ pallet Radio Shuttle là một trong những loại kệ áp dụng công nghệ thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay. Các dãy kệ được bố trí ép sát vào nhau thành một hệ thống duy nhất trong kho, loại bỏ hoàn toàn lối đi ở giữa các dãy kệ. Robot Pallet Shuttle sẽ chịu trách nhiệm đưa đón pallet hàng hóa ra vào kệ nhờ điều khiển từ xa. Người dùng chỉ cần đặt pallet lên dòng kệ mong muốn và điều khiển, robot sẽ giúp lấy hàng một cách chính xác và nhanh chóng với tốc độ 35m/phút khi nâng hàng.

Kệ Radio Shuttle được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp người dùng dễ dàng quản lý hàng hóa trên hệ thống kệ. Doanh nghiệp có thể áp dụng cả hai nguyên tắc FIFO và LIFO nhưng vẫn cần sự đồng nhất trong chủng loại hàng. Loại kệ pallet này được xem là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho kho lạnh.

 Giá kệ để pallet Radio Shuttle

Giá kệ để pallet Radio Shuttle

Kệ di động (Mobile rack)

Cùng giống như kệ Radio Shuttle, kệ di động là loại kệ thông minh cung cấp hiệu suất lưu trữ cực cao. Các dãy kệ được xếp liền kề nhau, chỉ chừa đúng một phần không gian đủ cho xe nâng đi vào và các dãy kệ có thế di chuyển bằng đường ray. Khi cần lấy hàng trên bất kì vị trí nào, người dùng chỉ cần điều khiển để các dãy kệ tách ra ngay vị trí dãy đó và lái xe nâng vào để lấy hàng.

Kệ di động được sử dụng tốt nhất trong kho lạnh và những nhà kho cần mật độ lưu trữ cực cao nhưng vẫn muốn xuất nhập pallet bất kì. Tuy nhiên loại kệ pallet này có nhược điểm là tốc độ xuất nhập hàng hóa sẽ không cao.

Kệ Con Lăn (Flow Rack)

Chỉ cần áp dụng định luật vật lý, kệ Con Lăn pallet có khả năng làm hàng hóa tự động dồn về một phía nối tiếp nhau mà không cần sức người hay cơ điện. Để làm được điều đó, trên mỗi tầng kệ đều phải lắp hệ thống con lăn nghiêng 1-2 độ. Người dùng chỉ cần đứng một phía để chất hàng lên kệ, hàng sẽ tự động trượt về phía xuất hàng.

Kệ pallet Con Lăn giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, giảm đến 70% chi phí nhân công và máy móc vận hành kệ. Tuy nhiên chi phí đầu tư con lăn cũng khá cao và cần phải vệ sinh thường xuyên.

 Kệ sắt để pallet Con Lăn

Kệ sắt để pallet Con Lăn

Kệ Push Back

Kệ pallet Push Back cũng áp dụng định luật vật lý như kệ Con Lăn, tuy nhiên xe nâng chỉ cần thao tác ở một phía là có thể xuất và nhập hàng hóa. Nguyên lý hoạt động là đầu kệ được bố trí các pallet trượt chồng lên nhau, khi xe nâng để nhiều pallet lên cùng dãy kệ thì sẽ đẩy dần các pallet ban đầu vào trong. Ngược lại, khi xuất hàng từ phía đó thì các pallet phía sau sẽ đẩy dần về phía ngoài. Loại kệ này giúp giảm bớt quy trình xuất nhập, và làm tăng tốc độ xuất nhập hơn, rất phù hợp với kho áp dụng nguyên tắc LIFO.

Bảng giá kệ pallet các loại tại Au Viet Rack cập nhật mới nhất

Loại kệ công nghiệp

Giá tham khảo

Kệ Selective

2.365.000 - 6.500.000 vnđ/bộ

Kệ Double Deep

4.000.000 - 10.000.000 vnđ/bộ

Kệ VNA

6.000.000 - 12.000.000 vnđ/bộ

Kệ Drive in

770.000 - 1.175.000 vnđ/ô kệ

Kệ Radio Shuttle

1.410.000 - 1.680.000 vnđ/ô kệ

Kệ Con Lăn pallet

7.650.000 - 11.900.000 vnđ/ô kệ

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ có điều chỉnh giá theo nhu cầu sử dụng của khách hàng và giá nguyên liệu thép trên thị trường. 

Lý do nên mua kệ để pallet Au Viet Rack

- Giá kệ pallet được Au Viet Rack sản xuất theo nhu cầu của khách hàng và đặc tính của hàng hóa cần chứa và diện tích kho hàng. Vì vậy khách hàng không cần phải lo lắng về sự phù hợp cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

- Tất cả các mẫu kệ sắt pallet đều được sản xuất từ thép SS400 chất lượng cao, phun sơn tĩnh điện chống mối mọt, rỉ sét. Vì vậy mà tuổi thọ kệ công nghiệp rất cao, khoảng trên 10 năm và rất an toàn khi sử dụng.

- Khách hàng không cần lo lắng về chi phí khảo sát nhà kho, tư vấn và lên bản vẽ thiết kế vì tất cả đều được chúng tôi thực hiện hoàn toàn miễn phí.

- Au Viet Rack phục vụ 63 tỉnh thành trên cả nước, sản phẩm hoàn thiện sẽ được giao đến ngay tại kho khách hàng và được đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp của chúng tôi lắp ráp hoàn thiện tất cả.

- Các sản phẩm kệ để pallet đều được bảo hành 5 năm. Trong vòng 5 năm, Au Viet Rack sẽ cử nhân viên đến kho quý khách để kiểm tra định kỳ.

Au Viet Rack là công ty sản xuất pallet uy tín, chất lượng

Au Viet Rack là công ty sản xuất pallet uy tín, chất lượng

Một số hình ảnh dự án kệ pallet mà Au Viet Rack đã thực hiện

 Công trình kệ để pallet tại Bình Dương

Công trình kệ để pallet tại Bình Dương

   Công trình kệ để pallet Selective tại khu chế xuất Tân Thuận  

Công trình kệ để pallet tại khu chế xuất Tân Thuận

   Công trình kệ pallet tại kho Hải Phòng    

Công trình kệ kho pallet tại kho Hải Phòng

 Dự án kệ để pallet tại kho Long An 

Dự án kệ để pallet tại kho Long An

 Dự án kệ để pallet tại Đồng Tháp 

Dự án kệ pallet tại Đồng Tháp

 Công trình kệ để pallet tại kho Phú Thọ 

Công trình kệ để pallet tại kho Phú Thọ

Dự án kệ chứa pallet tại Vĩnh Phúc

Dự án kệ chứa pallet tại Vĩnh Phúc 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng kệ pallet trong kho

- Chứa hàng đúng với tải trọng cho phép của kệ. Mỗi hệ thống kệ đều có thông số kỹ thuật và mức tải trọng riêng, chứa hàng hóa quá tải có thể gây hư hại làm suy giảm độ bền của kệ, thậm chí sập kệ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và nguy hiểm cho đội ngũ công nhân làm việc trong nhà kho.

- Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống kệ định kỳ vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số hư hỏng như cong vênh, lỏng ốc, xuống cấp theo thời gian. Do đó, cần thực hiện vệ sinh, lau chùi định kỳ để kéo dài tuổi thọ, đồng thời theo dõi tình trạng kệ để phát hiện những vấn đề hư hỏng, từ đó có biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời.

- Hạn chế các va chạm khi xuất nhập hàng bằng xe nâng bằng cách đào tạo đội ngũ nhân viên vận hành xe nâng theo đúng tiêu chuẩn, lái xe cẩn thận, giữ cho khu vực chứa hàng luôn thông thoáng để xe nâng di chuyển dễ dàng.

- Lắp đặt kệ chứa hàng ở vị trí thích hợp: kệ sắt chứa hàng cần được lắp đặt ở khu vực phù hợp, tránh tác động của các yếu tố thời tiết như nắng, mưa vì có thể làm kệ bị rỉ sét. Mặt sàn nên đảm bảo chịu lực tốt và chịu tải được toàn bộ hệ thống kệ mà không bị sụt lún.

Sử dụng kệ pallet đúng cách giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn

Sử dụng kệ pallet đúng cách giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn

Trên đây là các đặc điểm và ứng dụng của từng loại kệ chứa pallet. Nếu quý khách còn thắc mắc sâu hơn hoặc cần báo giá chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Au Viet Rack luôn sẵn lòng phục vụ quý khách. 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT

Địa chỉ: 2024-2026-2028 Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 733 011 - 0939 232 988

Website: auvietrack.com - auvietrack.net

Au Viet Rack xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng! 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Khái Niệm Về Mô Hình 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL Trong Logistics Khái Niệm Về Mô Hình 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL Trong Logistics
1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL là gì? bao gồm những hoạt động nào và ứng dụng của nó ra sao? Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Các Mẫu Kệ Trưng Bày Văn Phòng Phẩm Rẻ, Bền, Đẹp Cho Nhà Sách Các Mẫu Kệ Trưng Bày Văn Phòng Phẩm Rẻ, Bền, Đẹp Cho Nhà Sách
Kệ trưng bày văn phòng phẩm rất quan trọng, không chỉ làm đẹp cho không gian cửa hàng mà còn giúp thu hút khách hàng và góp phần tăng doanh thu

So Sánh Kệ Sắt V Lỗ Và Kệ Trung Tải Chi Tiết, Nên Chọn Loại Nào? So Sánh Kệ Sắt V Lỗ Và Kệ Trung Tải Chi Tiết, Nên Chọn Loại Nào?
Kệ sắt V lỗ và kệ trung tải là hai loại kệ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi loại kệ đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng, phù hợp với những...

5 Ưu Điểm Của Kệ Sắt Để Pallet Giúp Quản Lý Và Tối Ưu Kho Hàng 5 Ưu Điểm Của Kệ Sắt Để Pallet Giúp Quản Lý Và Tối Ưu Kho Hàng
Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ hiệu quả, bài viết sẽ cung cấp chi tiết hơn về đặc điểm của loại kệ này và những ưu điểm...

Top Các Mẫu Kệ Trưng Bày Giá Rẻ, Bền Đẹp, Chất Lượng 2024 Top Các Mẫu Kệ Trưng Bày Giá Rẻ, Bền Đẹp, Chất Lượng 2024
Sở hữu kệ trưng bày trong công ty, cửa hàng, showroom giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp làm đẹp không gian và làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Có Nên Mua Kệ Kho Thanh Lý Không? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Có Nên Mua Kệ Kho Thanh Lý Không? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết
Kệ kho thanh lý là giải pháp phù hợp cho những doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí đầu tư cho không gian lưu trữ. Tuy nhiên loại kệ này sở hữu những ưu nhược điểm...

Khi Nào Nên Bảo Trì Kệ Kho Hàng? Quy Trình Bảo Trì Kệ Chứa Hàng Tiêu Chuẩn Khi Nào Nên Bảo Trì Kệ Kho Hàng? Quy Trình Bảo Trì Kệ Chứa Hàng Tiêu Chuẩn
Bảo trì kệ kho hàng là nhiệm vụ không thể thiếu của chiến lược quản lý hệ thống lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên khi nào nên thực hiện bảo dưỡng kệ kho hàng,...

FIFO Và LIFO Là Gì? Cách Chọn Phương Pháp Quản Lý Hàng Hóa FIFO Và LIFO Là Gì? Cách Chọn Phương Pháp Quản Lý Hàng Hóa
FIFO, LIFO là các phương pháp quản lý hàng tồn kho được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thể hiện trình tự nhập hàng hóa vào kho và xuất kho.

Kho hàng là gì? Chức Năng Và Tầm Quan Trọng Của Các Loại Kho Hàng Kho hàng là gì? Chức Năng Và Tầm Quan Trọng Của Các Loại Kho Hàng
Kho hàng được dùng để lưu trữ hàng tồn kho, bao gồm hàng hóa thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu thô và vật tư phục vụ cho sản xuất hoặc thương mại.

Kích Thước Sắt V Lỗ Tiêu Chuẩn: Bảng Tra Chi Tiết Và Ứng Dụng Kích Thước Sắt V Lỗ Tiêu Chuẩn: Bảng Tra Chi Tiết Và Ứng Dụng
Sắt V lỗ là gì, có kích thước như thế nào? Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng đang quan tâm đến trong quá trình lựa chọn kệ sắt cho nhu cầu lưu trữ hàng...


Tag:
 • ,

 • Bình luận:

  DỰ ÁN
  KỆ SẮT ĐỂ RƯỢU - THÉP SS400 - SƠN TĨNH ĐIỆN KỆ SẮT ĐỂ RƯỢU - THÉP SS400 - SƠN TĨNH ĐIỆN
  Hình ảnh giao hàng kệ để rượu bằng thép SS400 được sơn tĩnh điện theo yêu cầu khách hàng.
  LẮP ĐẶT DỰ ÁN SÀN THAO TÁC KHO LẠNH [THỦ ĐỨC] LẮP ĐẶT DỰ ÁN SÀN THAO TÁC KHO LẠNH [THỦ ĐỨC]
  Hình ảnh, video lắp đặt sàn thao tác (sàn chứa hàng) kho lạnh. Hotline tư vấn 0933 733 011.
  DỰ ÁN KỆ PALLET SELECTIVE [2500 TẤN] TẠI HỒ CHÍ MINH DỰ ÁN KỆ PALLET SELECTIVE [2500 TẤN] TẠI HỒ CHÍ MINH
  Hình ảnh, video dự án Kệ pallet Selective 2500 Tấn. Quy mô: 2000 Pallet. Lắp đặt tại kho hàng Hồ Chí Minh.
  DỰ ÁN KỆ SELECTIVE & PALLET CHỒNG - ĐỒNG NAI DỰ ÁN KỆ SELECTIVE & PALLET CHỒNG - ĐỒNG NAI
  Hình ảnh dự án kệ Selective & Pallet chồng khách hàng Đồng Nai. Hotline tư vấn: 0932 919 338 - 0933 733 011
  HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT KỆ SELECTIVE CHỨA THÙNG CARTON HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT KỆ SELECTIVE CHỨA THÙNG CARTON
  Hình ảnh hoàn thành lắp đặt kệ Selective chứa thùng carton. Hotline 0933 733 011.
  Khách hàng đánh giá
  Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành sản phẩm kệ sắt 5 tầng tại AU VIET RACK, nhân viên tư vấn chu đáo, chuyên nghiệp.
  Hoàng Hương

  Hoàng Hương

  Cửa hàng
  Cách phục vụ công ty rất ổn, luôn nhiệt tình tư vấn, sản xuẩt lắp đặt nhanh, chuyên. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành kệ trung tải tại AU VIET RACK.
  Trường Giang

  Trường Giang

  Cửa hàng Nam Anh
  Video
  CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT

  Địa chỉ Văn Phòng

  Tầng 3, Toà Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

  Xưởng Sản Xuất

  2024-2026-2028 Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

   

  Mã số thuế: 0315034605

  Hotline: 0932 919 338 -  0933 733 011

  Phone: 0286 277 0389

  P. Kỹ Thuật: 0286 6868 319

  Email: info@auvietrack.com

  Website: auvietrack.net

  Kết nối với chúng tôi
  Facebook youtube google instagram

  DMCA.com Protection Status

  Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT